19000237

Màu Phong Thủy Theo Ngũ Hành

Theo phong thủy, mỗi con người khi sinh ra đều có một bản mệnh tương ứng gắn kết mạnh mẽ và đặt tên theo ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Người thuộc từng bản mệnh sẽ nhận được sức mạnh từ màu tương sinh, và bị ức chế bởi màu tương khắc, cũng giống như 5 thuộc tính của ngũ hành trong tự nhiên.

Gia chủ mệnh Kim
Dại diện cho sự chính xác và rõ ràng, gia chủ mệnh Kim cũng như những chế tác đẹp đẽ từ trang sức và sự sắc sảo như lưỡi gươm. Người thuộc mệnh Kim yêu cầu nhiều tính logic và hiệu quả cho cuộc sống của mình.

Kim sinh ra từ Thổ, rèn luyện trong lửa đỏ và mài dũa để trở thành hình hài mỹ kim hoàn hảo có giá trị. Màu trắng và xám, hay màu sáng như ánh bạc của kim loại được xem là màu đại diện cho mệnh Kim. Thuần khiết và trong sáng, màu trắng được xem là màu đại diện cho mệnh Kim trong khi màu xám (bạc) là màu thể hiện chính xác nhất tâm tính và suy nghĩ.

Cùng với đó, màu vàng đại diện cho mệnh Thổ được xem là màu tương sinh và màu đỏ của lửa – đại diện cho mệnh Hỏa được xem là màu tương khắc. Cùng với hành Hỏa, màu của hành Mộc cũng được xem là màu không tốt cho mệnh Kim vì kim loại có thể bị hao mòn bởi sự vững chãi của cây cối và sự bào mòn của tự nhiên. Cho dù chế khắc mệnh Mộc nhưng gia chủ không thể chọn màu mệnh Mộc để khơi thông tài lộc.

Màu sắc tương sinh: màu trắng, màu xám, màu vàng
Màu sắc tương khắc: màu đỏ, màu xanh lá

Gia chủ mệnh Mộc
Là một trong những thuộc tính gần gũi với con người nhất trong tự nhiên, hành Mộc đại diện với màu xanh lá và nâu đất luôn đem đến nguồn sinh khí lớn cho sức khỏe, sự sống và sự sinh trưởng. Người mệnh Mộc mềm dẻo trong giao tiếp, là những người gắn kết và truyền cảm hứng tốt.

Cần tránh những màu thuộc mệnh Kim vì Kim khắc Mộc – Gươm đao cắt được cây lá – tương ứng tránh xa màu trắng, xám. Mặt khác, lấy dưỡng chất từ Đất nhưng Mộc tàn sẽ hóa thành Đất nên gia chủ cũng phải hạn chế các màu thuộc hành Thổ để duy trì sự tươi trẻ và thịnh vượng cho riêng mình…

Chỉ có màu sắc của mệnh Thủy mới là màu tương sinh cho Mộc, cây có thể không cần đất nhưng luôn phải có nước, nước là nguồn sống cũng đại diện cho sức sống của mệnh Mộc.

Màu sắc tương sinh: Xanh lá, xanh dương, màu đen
Màu sắc tương khắc: màu trắng, màu xám, màu vàng

Gia chủ mệnh Thủy
Sinh ra từ sự tan chảy của Kim loại, cũng là dạng vật chất thể lỏng linh hoạt và là nguồn sống của thiên nhiên. Người mệnh Thủy luôn là biểu tượng cho sự dịu dàng và uyển chuyển.

Màu sắc đại diện là màu xanh đại dương, xanh thiên thanh và đen huyền bí như hồ nước sâu. Với sự cân bằng từ màu xanh cao quý gợi lên sự sảng khoái tươi trẻ, thì màu đen tràn đầy sức mạnh và ranh giới như một sự từng trải đầy nội lực.

Trong tự nhiên Thủy tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ, đất đai hút nước chia cắt dòng chảy, vì ngọn lửa mà không giữ được mình sôi bỏng và bay hơi. Dù Thủy khắc Hỏa nhưng rõ ràng các màu thuộc mệnh Hỏa không mang lại sự cát tường cho gia chủ mệnh Thủy. Chỉ với màu sắc mệnh Kim, gia chủ mệnh Thủy mới nhận thêm nguồn sức mạnh lớn lao từ thiên nhiên.

Màu sắc tương sinh: Xanh dương, đen, trắng và xám
Màu sắc tương khắc: màu đỏ, màu vàng

Gia chủ mệnh Hỏa
Ngoại trừ các màu nóng bỏng từ sắc đỏ như màu đỏ rực, màu hồng thắm, màu cam chín là màu đại diện cho khí chất và tinh thần của người mệnh Hỏa, màu xanh lá đại diện cho mệnh Mộc là sự cân bằng cần thiết và tốt lành nhất mà người mệnh Hỏa có thể tìm kiếm.

Lửa sinh ra từ Mộc, và bị tiêu trừ bởi nước. Vì vậy gia chủ mệnh Hỏa phải hạn chế màu xanh dương và màu đen cho bản thân. Cần chú ý cả màu đại điện của mệnh Kim, vì kim loại bị sức mạnh của lửa làm tiêu tan nhưng vô tình lại hóa thành thứ vật chất lỏng có thể kiềm hãm và làm yếu đi sức mạnh của gia chủ mệnh Hỏa.

Màu sắc tương sinh: màu đỏ, hồng, cam và xanh lá
Màu sắc tương khắc: xanh dương, xanh thiên thanh, đen, trắng và xám bạc

Gia chủ mệnh Thổ
Người mệnh Thổ tràn đầy sự vững chãi và khiêm nhường, bù lại bị thiếu đi sự linh hoạt và quyết đoán. Và màu sắc đại diện từ mệnh Hỏa là món quà mà người bản mệnh Thổ tìm kiếm, Đất có thể mượn sức mạnh của lửa mà nóng bỏng và linh hoạt hơn, có thể tuôn trào như một mạch ngầm đầy uy dũng.

Thổ khắc Thủy và Mộc, sức mạnh của hành Mộc hút kiệt sức mạnh của đất, đồng thời Thủy làm cũng làm cho Thổ mất đi sự vững chắc cần thiết. Người mệnh Thổ nên tránh màu sắc của hành Mộc và hạn chế bị tiêu phí năng lượng bởi hành Thủy.

Màu sắc tương sinh: Màu vàng, đỏ, hồng và màu cam
Màu sắc tương khắc: Xanh lá, xanh dương, màu đen

Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích

Bình luận của bạn:

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Cách chọn màu sơn phòng ngủ cho bé ấn tượng nhất

Chọn sơn phòng ngủ cho bé không phải điều dễ dàng với các bố mẹ. Đó là nơi nghỉ ngơi, vui chơi của bé nên cần một không gian lý tưởng để phát triển […]

Những màu sơn phòng khách nhà ống hiện đại và đẹp mắt nhất

Nhà ống với đặc trưng diện tích nhỏ, hạn chế ánh sáng. Do đó, khi chọn màu sơn phòng khách nhà ống nên chọn gam màu sáng, trung tính, tạo cảm giác thoáng rộng cho không gian […]

Top 08 màu sơn phòng khách đẹp nhất 2019

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà. Chính vì thế, việc trang trí phòng khách sao cho ấn tượng nhất luôn được gia chủ quan tâm. Chọn màu sơn phù hợp sẽ khiến căn phòng trở nên bắt mắt, thu hút hơn […]

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial