19000237

GIAN NAN HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP – NHỮNG LỰA CHỌN KHÓ KHĂN

Bạn muốn khởi nghiệp nhưng cần chọn con đường đúng và phù hợp với chính mình. Hành trình khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng nhưng cơ hội luôn dành cho những người đã sẵn sàng. Những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp là không thể tránh khỏi vì vậy bạn cần biết và xác định cho mình hướng đi đúng đắn ngay từ khi bắt đầu.

Tài chính

Khởi nghiệp không chỉ là vấn đề về ý tưởng mà khó khăn đầu tiên chính là ở nguồn vốn ổn định. Muốn bắt đầu một công việc kinh doanh nghiêm túc, bạn cần một ý tưởng làm kim chỉ nam. Nhưng để hiện thực hóa ý tưởng đó, bạn cần một số vốn nhất định để tạo ra sản phẩm và đưa nó đến với người tiêu dùng. Mọi thứ đều cần có điểm xuất phát.

Nhiều người cho rằng chỉ cần có quyết tâm “có công mài sắt, có ngày nên kim”. Điều đó không sai, nhưng là chưa đủ, bạn cần có một số tiền nhất định để làm vốn kinh doanh. Nếu không giải quyết được những khó khăn bước đầu này thì rất khó phát triển được dự án. Bạn có thể huy động vốn để tạo động lực từ người thân hoặc bạn bè để khởi nghiệp thay vì đợi cho đến khi tích đủ vốn mới dám kinh doanh.

Nhân sự

Con người luôn là nhân tố quyết định cho mọi thành công của doanh nghiệp. Với những dự án khởi nghiệp nhỏ, bạn có thể tự tiến hành với số lượng ít nhân viên. Nhưng sau khi dự án phát triển, bạn cần một đội ngũ nhân sự ổn định và có chuyên môn trong lĩnh vực đó. Vấn đề đào tạo nhân sự luôn khiến nhiều ông chủ đau đầu tìm cách làm thế nào để thu hút và giữ chân người tài.

Trong trường hợp bạn tiến hành khởi nghiệp cùng một hội nhóm thì bước đầu có vẻ thuận lợi hơn khi có người cùng chí hướng chia sẻ khó khăn. Tuy nhiên, khi hợp tác với nhau đồng nghĩa với việc bạn phải phụ thuộc vào người khác. Chìa khóa để tạo nên thành công ở đây chính là sự gắn kết niềm tin giữa những người đồng đội để cùng toàn tâm toàn ý thực hiện mục tiêu chung.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là kết quả của quá trình học hỏi, trải nghiệm và tích lũy không ngừng trong suốt quá trình làm việc. Đối với những bạn trẻ có khao khát khởi nghiệp, thiếu kinh nghiệm là một rào cản lớn có thể cản bước, khiến nhiều người nhụt chí ngay từ những bước đi đầu tiên. Nhân vô thập toàn – con người ai cũng sẽ mắc sai lầm, nhưng bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, những người thành công để tránh rủi ro và rút ngắn thời gian thực hiện. Luôn không ngừng trao dồi kinh nghiệm và kiến thức thực tế, học hỏi từ chính thất bại và đứng trên đôi chân của mình là bài học mà nhiều người thành công đã áp dụng để biến thử thách thành cơ hội.

Thị trường

Đối với các doanh nghiệp dù mới thành lập hay đã có uy tín trên thị trường thì đều không bao giờ được xem nhẹ yếu tố thị trường bởi thị trường chính là nguồn sống của doanh nghiệp. Không một cá nhân kinh doanh hoặc một doanh nghiệp nào có thể tồn tại nếu thiếu đi yếu tố thị trường. Đa phần các thất bại khi khởi nghiệp đều có liên quan đến việc phân tích và đánh giá sai thị trường, dẫn đến đổ bể cả kế hoạch kinh doanh.

Nghiên cứu thị trường là gì? Tức là bạn phải hiểu thị trường đang cần gì và nhu cầu đối với đầu ra của sản phẩm mình định kinh doanh như thế nào? Nó sẽ tăng trưởng hay suy giảm? Nắm bắt được nhu cầu của thị trường luôn là bài toán khó. Nhưng khi đã có kế hoạch phát triển rõ ràng, phù hợp với thị trường bạn sẽ lường trước được những rủi ro và chuẩn bị giải pháp trong vấn đề mở rộng thị trường cho sản phẩm của mình

Áp lực

Chúng ta đã được nghe rất nhiều rằng khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng, và thực tế đúng là như vậy. Lựa chọn khởi nghiệp tức là bạn lựa chọn đối mặt với những áp lực về thời gian, tài chính và thử thách những giới hạn của bạn thân. Bạn sẽ phải hy sinh thời gian bên người thân, bạn bè hay những cuộc vui, thậm chí là rơi vào tình trạng mất ngủ, căng thẳng liên tục. Những áp lực cả vô hình lẫn hữu hình có thể khiến bạn muốn nổ tung, nhưng bạn không được phép bỏ cuộc – nó đồng nghĩa với thất bại. Một người khởi nghiệp thành công là người biết sắp xếp thời gian khoa học, biết tận dụng thời gian và sức lực để hoàn thành mục tiêu và công việc, nhưng không ôm đồm tất cả.

Thành công không phải là chiếc bánh ngọt bạn có thể dễ dàng mua ngoài tiệm với chút tiền lẻ bạn có trong túi mà đó là hành trình của mồ hôi, nước mắt từ cánh đồng cho tới trang trại, qua lò lửa nhiệt huyết để làm ra chiếc bánh cho riêng mình. Đôi khi thứ chúng ta nhận được sau bao cố gắng là trái đắng nhưng điều đó không vô nghĩa, nó chỉ cho ta thấy ta chưa đi đúng hướng. Khởi nghiệp là quá trình không ngừng đối mặt và giải quyết khó khăn để thực hiện mục tiêu của bản thân nên đừng nản chí hay khuất phục. Khởi nghiệp không phải là một phong trào mà là một nhu cầu phát triển tất yếu của xã hội và của mỗi cá nhân.

Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích

Bình luận của bạn:

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

CƠ HỘI HỢP TÁC CHƯA TỪNG CÓ TẠI VIỆT NAM – DÀNH RIÊNG CHO THẦU THỢ NĂM 2019

Hưởng trọn nguồn thu nhập cố định và nguồn doanh thu không giới hạn khi các […]

Tại sao bạn nên chọn Thái Lan Paint là đối tác hợp tác kinh doanh sơn nước?

Nếu bạn đang tìm kiếm đối tác để hợp tác kinh doanh thì đừng bỏ […]

KẾT NỐI THỊNH VƯỢNG CÙNG THÁI LAN PAINT

Khi lựa chọn hợp tác với Thái Lan Paint, các đối tác sẽ nhận được những sự hỗ trợ và cơ hội phát triển thịnh vượng chưa từng có tại Việt Nam […]

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial